เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ของดีที่ควรมีติดครัว เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าในปี 2023 และที่ผ่านมามีการพูดถึงและการใช้งานที่นิยมและแพร่หลายกันมากขึ้น เตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้เองอาจเป็นของที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับบางบ้านที่ไลฟ์สไตล์แตกต่างกันไปในแต่ละครัวเรือน สำหรับบทความนี้แอดอยากจะมาแชร์ ข้อดีของเตาไฟฟ้าตัวเล็กหัวเดี่ยว ว่ามีดีอย่างไร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ใช้เคี่ยว-ตุ๋น หรืออาหารที่ใช้เวลานาน

อาหารที่ใช้เวลาให้ความร้อนานๆ ประเภท เคี่ยว-ตุ๋น มักจะเปลืองแก๊ส เพราะต้องให้ความร้อนที่คงที่เป็นเวลานานๆ สลับเปลี่ยนมาใช้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทั้งประหยัดกว่า และร้อนเร็วกว่า

สำรองตอนแก๊สหมด !

ตัวช่วยชั้นเยี่ยม ถ้าเรามีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าหัวเดี่ยว ขนาดเล็กติดไว้ที่บ้าน ใช้กันแบบสำรองไปก่อนแก๊สใหม่มาส่ง เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหัวเดี่ยว จะเป็นแบบเตากล่อง เคลื่อนย้ายสะดวก ตัวเตาขนาดเล็กจัดเก็บง่าย เป็นการลงทุนชั้นเยี่ยม ที่จะมีติดบ้านไว้สักอัน

ข้อดีของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ชาบู-สุกี้ ในบ้าน !

ด้วยคุณสมบัติของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ร้อนเร็ว-อุณภูมิแม่นยำ ตั้งหม้อทำสุกี้-ชาบู กินได้สะดวกง่ายๆที่บ้าน แถมยังทำความสะอาดหน้าเตาได้ง่าย ๆ ด้วย

ตัวช่วยชาวหอ

ทลายขีดจำกัดของการประกอบอาหารเล็กๆน้อยๆ ภายใน อพาร์ทเม้นท์ คอนโด เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่กระทัดรัด ใช้งานสะดวกนี้ เพียงเสีบไฟ ก็พร้อมแล้วที่ะประกอบอาหารของเรา ยังไรก็ตามระวังเรื่องกลิ่นอาหารไปรบกวนเพื่อนข้างห้องด้วยละ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

อย่างไรก็ตามการใช้งานอย่างสะดวกสบายก็มีต้นทุนของตัวมันเองในเรื่องภาชนะ ที่สามารถใช้กับเตาไฟฟ้าได้ ข้อสังเกตหลักๆว่าภาชนะชิ้นนี้สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่ มีลักษณะดังนี้ ภาชนะที่มีลักษณะก้นแบน อีกวิธีที่เพิ่มความมั่นใจได้มากที่สุด คือการทดลองนำแม่เหล็กไปดูดติดกับภาชนะ ว่าแม่เหล็กที่เรานำมาทดลองดูดติดหรือไม่ ถ้าแม่เหล็กดูดติดก็สามารถนำมาใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

ดูเตาแม่เหล็กไฟฟ้าทั้งมหด