เครื่องดูดควัน คืออะไรจำเป็นหรือไม่ที่จะนำมาติดตั้งในครัว

เครื่องดูดควัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ช่วยปรับปรุงอากาศภายในห้องครัว ช่วยขจัดกลิ่นที่หลงเหลือจาการทำอาหารของเรา หากถามว่าเครื่องดูดควันมีความจำเป็นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมห้องครัวของเราด้วย ว่าอากาศถ่ายเทหรือไม่ รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ เมนูที่ทำ ความสะอาดพื้นที่รอบๆ เตา คราบเขม่าคราบน้ำมัน บนพื้น หรือกำแพงบริเวณใกล้เคียง ความสวยงามการตกแต่งห้องครัว แม้ว่าทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นคำถามและความต้องการของลูกค้าหลายๆท่านที่เข้ามาสั่งซื้อเครื่องดูดควัน

ถ้าหากจะให้สรุปโดยรวมแล้วว่า เครื่องดูดควันมีความจำเป็นหรือไม่ ลองมาดูข้อดี ของเครื่องดูดควันว่าในข้อสรุปต่างๆ ตรงกับความต้องการของท่านหรือไม่

ข้อดีของเครื่องดูดควัน

อากาศในห้องครัวดีขึ้น

เคยไหมครัวไทย ? ที่เราผัดพริก ผัดกระเทียม แน่นอนว่าตอนทำก็มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน แต่ในเวลาที่เราไม่ได้อยากกินอาหาร ก็อาจจะเป็น
กลิ่นที่กวนใจเราได้ แล้วยิ่งหากห้องครัวของคุณไม่มีห้องกั้น และมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยผ้าวางใกล้ๆกับห้องครัว ก็อาจจะมีกลิ่นติดได้ ไหนจะเรื่องควันอีก ควันอ่อนๆ ควันท่วมๆ ควันฉุนๆ

ระบายอากาศและความร้อน

ความร้อนจากเตาที่เราทำอาหาร กระจายออกรอบทิศทางหน้าเตา แน่นอนทำอาหารก็ต้องยืนรับความร้อนเต็มๆ เครื่องดูดควันจะช่วยให้มีอากาศถ่ายเทมากยิ่งขึ้น และดูดควันและไอร้อนออกถ่ายเทได้

เพิ่มแสงสว่างตอนทำอาหาร

เครื่องดูดควัน หลายๆรุ่นมีดวงไฟมาพร้อมกับเครื่อง ช่วยเรื่องการมองเห็นอาหาร สีของอาหาร คนที่ชอบทำอาหารคงจะถูกใจไม่น้อยเลยถ้ามีไฟส่องช่วยในการทำอาหารเมนูที่ละเอียดอ่อน

ความสวยงามของห้องครัว

ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันในแต่ละคน มีความชอบไม่เหมือนกัน หลายๆคนเน้นการใช้งาน หรือความสวยงาม ไม่ว่าจะชอบแบบไหน การติดเครื่องดูดควันก็สามารถเสริมความสวยงานของห้องครัวรวมไปถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบห้องครัว